ของขวัญปีใหม่'55 Lenovo Z470

by Little Bear @30 ธ.ค. 54 21:48 ( IP : 122...44 ) | Tags : สัพเพ-เหระ , Lenovo
photo  , 940x475 pixel , 91,615 bytes.

ในที่สุดก็ทนไม่ได้ เลยขออนุมัติงบประมาณจาก ผบ.ทบ. เพื่อซื้อเครื่องใหม่ เนื่องจากไม่มั่นใจว่าปัญหาอยู่ตรงบ้านไหว , harddisk bad sector , harddisk คุณภาพไม่ดี , mainboard มีปัญหา (ก็ใช้กับ harddisk 3 ตัว มันทยอยเสียไปทุกตัวสิน่า)

ก็เลยตัดสินใจว่าจะซื้อ harddisk ใหม่ดีหรือไม่ แต่ช่วงนี้ harddisk มันขึ้นราคามากกว่าเท่าตัวเสียอีก (จาก 2000 เป็น เกือบ 5000 บาท)

เอาเป็นว่าซื้อเครื่องใหม่เลยดีกว่า จะได้เปลี่ยนพฤติกรรมในการทำงานด้วย

เลยซื้อ notebook เอาแรง ๆ หน่อย (แค่) i5 ram 4GB hd 750MB เป็น Lenovo Z470 (เนื่องจากงบไม่พอสำหรับซื้อ Thinkpad ที่เล็ง ๆ เอาไว้)

หลังจากลง Ubuntu แล้ว ก็เรียบร้อยทุกอย่าง เจอหมด ไม่ติดอะไรเลย มีปัญหากับ access point ที่บ้านเล็กน้อย ตอนนี้ปรับแก้ config ใน access point แล้ว ก็ใช้งานได้ปกติ

ต่อไปก็จะมีเครื่องสำหรับทำ TV Online ที่(คาดว่าเร็วพอ)บันทึกที่ความละเอียดสูง ๆ ได้ และสามารถพาเอางานทั้ง 100% ติดตัวไปข้างนอกได้ตลอดเวลา

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 4055
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง