ทดสอบการใช้งานภาษาไทย บน Microsoft Word Web App

by Little Bear @14 มิ.ย. 56 14:24 ( IP : 49...207 ) | Tags : Microsoft , Web App

วันนี้ได้ลองหวนกลับมาใช้งาน hotmail ก็เลยถือโอกาสทดสอบการใช้งานภาษาไทย บน Microsoft Word Web App ว่าการใช้งานเป็นอย่างไรบ้าง สามารถตัดคำได้หรือไม่ และจะใช้งานได้ดีกว่า Google Drive ซึ่งมีโปรแกรม Google Docs ที่จับลูกค้าในกลุ่มเดียวกัน

ดูจากการออกแบบหน้าเว็บแล้ว มีความรู้สึกที่ไม่แปลกแยกไปจาก Microsoft Word ซึ่งทำให้คนที่เริ่มใช้งานในครั้งแรกมีความรู้สึกเคยชิน หากแต่ลองสำรวจเมนูลึกลงไปจะพบว่ายังคงมีเฉพาะความสามารถพื้นฐานของ wordprocessor เท่านั้น แม่ว่าจะยังไม่สามารถปรับแต่งอะไรได้มากมายนัก แต่ก็สามารถนำไปใช้งานทั่วไปได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเรื่องของการตัดคำภาษาไทยที่ Microsoft Word Web App สามารถทำได้ในระดับที่ดีทีเดียว

สิ่งที่ยังไม่ได้ลองและเป็นสิ่งที่สำคัญในการทำงานยุคออนไลน์ในปัจจุบัน คือ การแบ่งปันเอกสารและการร่วมกันแก้ไขเอกสารพร้อม ๆ กันหลาย ๆ คน ที่คู่แข่งอย่าง Google Docs สามารถทำได้อย่างแทบจะไม่มีที่ติทีเดียว

ปล. ข้อความข้างบนนี้ พิมพ์บน Microsoft Word Web App แล้ว copy มาวาง

แสดงความคิดเห็น

« 1947
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง