คิมตายแล้ว

by Little Bear @27 ธ.ค. 51 11:29 ( IP : 61...97 ) | Tags : สัพเพ-เหระ

คิมมีชื่อจริง ๆ ว่า "วาคิม" เป็นหมาที่น่าจะตายไปแล้วตั้งแต่อายุ 1-2 เดือน หากพี่สาวผมไม่ได้เอามันมาฝากไว้ให้ผมเลี้ยง มันกลับมีชีวิตยืนยาวอยู่ได้อีก 6 ปีหลังจากนั้น

จะว่าเป็นหมาร่อนเร่ก็ไม่ผิด เพราะถูกแม่ทิ้งตั้งแต่ยังเด็ก ร่อนเร่อยู่แถวท่าเรือกัน 2 ตัวพี่น้อง จนเกือบไม่รอดชีวิต

มันเป็นหมาตัวเดียวกระมังที่ผมเคยเห็นว่ากลัวเสียงประทัดและเสียงดังอื่น ๆ พอมีการจุดประทัดหรือเสียงฟ้าร้อง มันจะกระโดดขึ้นบนบ้านทันที เรียกว่าขอให้ได้อยู่ใกล้คนเอาไว้ก่อน ช่วงมันเป็นเด็ก ผมกลับบ้านตอนวันตรุษจีน เลยทิ้งมันไว้ให้เฝ้าบ้าน จริง ๆ แล้วมันคงเฝ้าบ้านไม่ได้หรอก เพิ่งจะ 3-4 เดือนเอง พอกลับมาจากบ้าน ก็เดินตระเวนหาว่าหายไปไหน ปรากฏว่ามันไปอยู่ที่บ้านข้าง ๆ ซึ่งเป็นร้านหมอฟัน ไม่ยอมออกไปไหน เสียงประทัดที่ดังสนั่นหวั่นไหวในช่วงตรุษจีนคงทำให้มันกลัว และไม่มีใครอยู่บ้านด้วย นั่นคงเป็นสาเหตุที่ผมพอคิดได้

มันติดสอยห้อยตามผมมา จนในที่สุดก็มาอยู่บ้านไร่ชายคลอง เป็นสวนเล็ก ๆ ที่ผมมาอาศัยปลูกบ้านอยู่ จนบัดนี้ก็นับได้ 5 ปีกว่าแล้ว

มาอยู่แรก ๆ ก็คุมซอยแถบนี้ทั้งซอย แถมยังชอบไล่ไก่ ตั้งแต่เกิดมันยังไม่เคยเห็นไก่ เพิ่งมาเจอเมื่อมาอยู่สวนนี้ หมดไก่หลายตัว สงสารเจ้าของไก่ แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรดี

ทุกครั้งที่ผมออกนอกบ้าน มันจะวิ่งตามบ้าง นำบ้าง พอไปถึงบ้านอีกหลัง ซึ่งมีหมานอนอยู่บนบันได คิมจะต้องวิ่งเข้าไปใต้บันได แล้วกระโดดกัดทุกครั้งไป จนเจ้าหมาตัวนั้นเริ่มจะเสียหมา ห้ามเท่าไหร่ก็ไม่ฟัง

มันไม่ใช่หมาเก่งหรอก งูเลื้อยผ่านมันก็มองดูเฉย

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 8287
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง