Aircard 580 เสีย

by Little Bear @21 ต.ค. 52 10:47 ( IP : 61...133 ) | Tags : สัพเพ-เหระ

Aircard 580 ที่ใช้งานมาประมาณ 2 ปี เริ่มมีปัญหามาเกือบเดือนแล้ว และเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว ก็เสียอย่างสมบูรณ์ (หรือไม่?) เริ่มจากเสียบกับ Notebook แล้วไม่ขึ้นไฟเขียว มองไม่เห็นการ์ด เสียบเข้าถอดอกเสียบเข้า ทำอย่างไรก็ไม่เห็น พอเอากลับมาเสียบกับเครื่อง Desktop ที่บ้าน ก็ยังคงใช้งานได้ แรก ๆ ก็คิดว่า Notebook เริ่มจะมีปัญหาหรือเปล่า (อายุพอ ๆ กัน)

พักหลังเริ่มรวนบน Desktop ใช้ ๆ อยู่ก็หยุดทำงาน ต่อใหม่ก็ไม่ได้ วูบหาย วูบหาย ถอดเสียบใหม่บางครั้งก็ใช้ได้

จนเมื่อวันศุกร์ (16 ตค. 52) ทำอย่างไรก็ใช้ไม่ได้

ถึงเวลาเสียตังส์อีกแล้วสิเรา....

หาตังส์ เช็คของ ไม่มีของ (มีแต่ CAT เจ้าเดียว ไม่มีเจ้าอื่นให้เลือกเลย นี่แหละนะ สิทธิ์ของผู้บริโภคในการเลือกซื้อสินค้าและบริการ ทางเลือกไม่มีให้เห็นเสียเลย) ต้องคอย ๆๆๆ ยังไม่รู้ว่าของล็อตใหม่จะเข้าเมื่อไหร่

เมื่อวาน โทรหาเพื่อนที่ CAT ว่ามีแนวโน้มว่าจะมีของเข้ามาสักเมื่อไหร่ มีข่าวแว่ว (ๆๆๆๆ) ว่าของมาถึงกรุงเทพแล้ว รอกระจายออกมาต่างจังหวัด

อา.... เริ่มมีความหวังลาง ๆๆๆๆๆ

Update : ล่าสุดเมื่อตอนเช้าว่ารถส่งของกำลังจอดอยู่หน้าตึก โอ... พระเจ้าจอร์จ มันยอดมาก

เมื่อวาน หลังจากหมดหวังกับการรอคอย ไหน ๆ Aircard ก็เสียแล้ว แถม(คาดว่า)หมดประกันแล้วด้วย ก็เลยคว้าไขควง จัดการถอดแยกชิ้นส่วนเสียเลย ไม่ใช่ช่าง ไม่มีเครื่องมือใด ๆ (แม้แต่มิเตอร์ - ว่าจะซื้อตั้งนานแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ซื้อซักที)

หลังจากล้วง แคะ แกะ เกา เจ้า Aircard พักใหญ่ ๆ ก็เอามันมาเสียบเข้ากับเครื่องคอม ก็ยังใช้ไม่ได้ ลอง ๆๆๆๆๆ จนถึงขั้นโยก ๆ คลึง ๆ ดัน ๆ ทำทุกอย่างที่จะทำได้

บ๊ะ ดันต่อใช้งานได้ซะนี่ โอ... ด้วยความดีใจ รีบเช็คเมล์ก่อนเลย ไม่ได้เปิดเน็ตเสีย 4-5 วัน งานค้างเพียบ

เคลียร์ทุกอย่างเสร็จ ลองเช็คความเร็วเน็ตดู (นั่งสังเกตุความเร็วมาตลอด) ได้ขาลงประมาณ 80kbps ขาขึ้นประมาณ 40-50kbps เอาวะ ก็ยังดีกว่าไม่มีเน็ตให้ใช้

จนกระทั่งบัดนี้ เช้าแล้ว ตั้งแต่เมื่อคืนยังไม่กล้าถอด Aircard กลัวว่าเสียบเข้าไปใหม่แล้วมันไม่ลงล็อกเดิม จะใช้ไม่ได้อีกต่อไป.

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 8287
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง